vn en

Bạn đã kiễn nhẫn trong quá trình điều trị mụn ?

24/Jul/2019

13 lượt xem

"Trị mụn khi nào khỏi?” Đó luôn là câu hỏi Mineral Spa thường xuyên nhận được trong quá trình tư vấn.

Mụn tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại gây ra những hậu quả hết sức nặng nề về tâm lý khi nó có thể khiến chủ nhân tự ti, sống khép kín và thậm chí là trầm cảm. Đó cũng chính là lý do tại sao khi bị mụn, chúng ta luôn thử đủ mọi cách có thể để chữa trị. Bạn cũng đang trong tình trạng như vậy và cảm thấy dường như mình bất lực với những đốm mụn đáng ghét?

Sai lầm phổ biến đầu tiên mà chúng ta thường mắc phải khi trị mụn chính là ảo tưởng "mụn sẽ hết nhanh thôi". Không giống như mụn ở tuổi dậy thì, mụn ở tuổi trưởng thành thường dai dẳng hơn nhiều và bạn sẽ không thể thấy được sự cải thiện chỉ trong một sớm một chiều. Đây có lẽ là điều mà không người bị mụn nào muốn nghe nhưng đó là sự thật.

Nhẫn nại và kiên trì trong việc trị mụn chính là yếu tố then chốt với những ai bị mụn ở tuổi trưởng thành. Theo đó, khi quyết định áp dụng quy trình chăm sóc da mụn nào đó, bạn nên kiên trì gắn bó với quy trình đó.

Chính vì không kiên nhẫn nên dẫn đến nhiều sai lầm trong quá trình điều trị mụn như thay đổi liên tục các sản phẩm điều  mụn chỉ trong một thời gian ngắn hay không điều trị đúng liệu trình phục hồi da theo chỉ định. Với mong muốn hết mụn thật nhanh, không ít bạn trẻ đã nôn nóng dùng hết sản phẩm này đến sản phẩm khác và liệu trình chăm sóc này đến liệu trình chăm sóc khác dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. 

Hãy nhớ rằng bất cứ sản phẩm trị mụn nào hay liệu trình điều trị mụn nào cũng cần thời gian đủ dài để có thể phát huy tác dụng. Thêm nữa, việc thay đổi liên tục các sản phẩm và liệu trình phục hồi da còn có thể khiến da bạn không thích nghi kịp, dẫn đến tình trạng kích ứng da và nổi nhiều mụn hơn. 

Da chúng ta cần thời gian để thích nghi với tất cả mọi thứ, từ sữa rửa mặt mới, loại serum mới cho đến liệu trình trị mụn mới. Thông thường, bạn sẽ cần từ 2 - 3 tháng sử dụng mới có thể biết rằng một sản phẩm nào đó hay liệu trình chăm sóc nào đó có hiệu quả hay không?

Bạn đã thực sự kiên nhẫn trong quá trình điều trị mụn chưa ? Đừng quên để chuyên gia của Mineral Spa giúp bạn nhé :)

---------------------------------------------
Mineral Spa

140 Ký Con,P.Nguyễn Thái Bình,Quận 1, tp.Hồ Chí Minh.
 Phone: 02839142931
Hotline: 0859.124.877

 

Các tin liên quan

Quy trình chăm sóc da đúng cách
Chăm sóc da mặt thường xuyên sẽ giúp tăng lưu thông máu và kích thích da. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, chăm sóc da thường xuyên làm ngăn chặn quá trình lão hóa sớm, giảm...
Mụn xuất hiện do đâu ?
Nhiều ý kiến cho rằng: mụn xuất hiện là do sự tích tụ của bã nhờn, bụi bẩn. Điều này không sai, nhưng căn nguyên nằm phía sau những nốt mụn này có thể là “tiếng nói” của cơ thể bạn...
DƯỠNG ẨM TRONG MÙA HÈ
Mùa hè luôn là mùa khó chịu & đáng lo ngại đối với những ai có làn da khô. Vì da khô từ bên trong, nên cần phải dưỡng ẩm, nhưng dưỡng ẩm vào mùa hè nắng nóng...
X

Chat với chúng tôi